Tác dụng của axit kojic là gì? Giải thích về cách dùng và tác dụng

19

Tác dụng của axit kojic là gì? Giải thích về cách dùng và tác dụng

Axit kojic, được phát hiện trong koji có trong rượu sake, được biết đến như một thành phần làm trắng tuyệt vời và được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, bao gồm cả mỹ phẩm làm trắng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tổng quan về axit kojic, tác dụng của nó, cách kết hợp nó, tác dụng phụ và sự khác biệt của nó với các thành phần làm trắng khác.

Axit kojic là gì ?

Axit Kojic được phát hiện ở Nhật Bản vào năm 1907 . Axit kojic có trong koji, chất cần thiết để làm rượu sake, và được tạo ra khi nấm mốc koji lên men đường. Bàn tay trắng, mịn và đẹp của những người nấu rượu sake Nhật Bản đã thu hút sự chú ý và nghiên cứu ngày càng tiến bộ.

Axit kojic có “axit” trong tên của nó, nhưng tính chất của nó khác với các axit thông thường. Nhiều loại axit thông thường có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, nhưng axit kojic có đặc điểm là có khả năng ngăn chặn sự hình thành các sắc tố . Bằng cách ngăn chặn việc sản xuất sắc tố, bạn có thể mong đợi

hiệu quả giữ cho làn da của mình trắng và đẹp . Là một thành phần làm đẹp da tự nhiên có giá trị, nó được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm.

Hiệu quả mong đợi

Nguyên nhân chính gây ra các vết nám, tàn nhang và xỉn màu là do sự lắng đọng của sắc tố có tên “melanin” . Nó xảy ra khi các tế bào được gọi là “tế bào hắc tố” tồn tại trong da dưới tác động của tia cực tím sản sinh quá mức melanin. Axit kojic

là một thành phần có nguồn gốc từ Aspergillus oryzae hoạt động trong quá trình lên men rượu sake và nước tương . Tyrosinase hoạt động trên axit amin tyrosine để chuyển đổi melanin thành sắc tố đen. Bằng cách sử dụng axit kojic, bạn có thể mong đợi hiệu quả ngăn ngừa các đốm, tàn nhang và xỉn màu .

Ngoài tác dụng ngăn ngừa các vết nám, tàn nhang, sạm do sắc tố melanin gây ra, nó còn có tác dụng chống vàng da hiệu quả . Da ngả màu vàng là hiện tượng da mất đi độ trong suốt, da trở nên vàng và xỉn màu .

Nguyên nhân chính của sự đổi màu vàng được cho là “đường hóa”. Glycation đề cập đến sự hình thành các chất được gọi là “AGEs” bằng cách liên kết các protein và đường dư thừa trong cơ thể . AGEs hoạt động trên các mô khác nhau của cơ thể và gây ra lão hóa và bệnh tật.
Khi quá trình đường hóa diễn ra trên bề mặt da, nó gây ra các dấu hiệu lão hóa như đổi màu vàng, đốm và nếp nhăn . Axit Kojic có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh AGEs.

Nó đã được báo cáo là có hiệu quả cao trong các thử nghiệm lâm sàng, với tỷ lệ hiệu quả trên 90% để cải thiện nám và sẹo mụn.

 Tôi muốn đọc cùng nhau

Z3478671854810 C0457ffc1164527709ca744ba4134df0

Bổ sung làn da đẹp vượt qua tia UV và TRẮNG DA PERFECT BEAUTY WHITE :THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE
Bổ sung Vitamin C, Vitamin E, Glutathione, hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế lão hóa da, giúp sáng da.

Bằng cách này, axit kojic có thể ngăn chặn việc sản xuất melanin và AGEs, gây ra các vấn đề về da như đốm và xỉn màu, đồng thời giữ cho làn da trắng và trẻ trung .

Là kết quả của nhiều năm nghiên cứu, axit kojic đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội phê duyệt vào năm 1988 như một hoạt chất làm trắng da . Các thành phần làm trắng tích cực đề cập đến các thành phần đã được phát hiện có tác dụng tương tự như những gì được mô tả ở trên, chẳng hạn như “ngăn chặn sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang” trong số các thành phần được kết hợp trong bán thuốc .

Có những điều kiện nghiêm ngặt để được phê duyệt như một thành phần làm trắng tích cực, và tính đến năm 2022, chỉ có khoảng 20 thành phần đã được phê duyệt. Axit kojic là một trong số ít các thành phần được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt.

Phương thức kết hợp chính

Axit kojic đang thu hút sự chú ý như một thành phần làm trắng tuyệt vời, nhưng có hai cách chính để sử dụng nó: thực phẩm và mỹ phẩm.

MÓN ĂN

Axit kojic là một thành phần có trong koji được sử dụng để làm rượu sake và nước tương, và có thể được hấp thụ từ thực phẩm và đồ uống được làm bằng koji . Các loại thực phẩm phổ biến có chứa axit kojic bao gồm:

・ Koji amazake
Koji amazake là amazake được làm từ koji. Vì nó không chứa cồn nên bạn có thể uống mà không cần lo lắng về ảnh hưởng của việc uống quá nhiều rượu. Ngoài axit kojic, nó còn giàu đường, axit amin, chất xơ, vitamin,… và có thể được mong đợi là có tác dụng làm đẹp .

・ Sake
lees Sake lees là một sản phẩm phụ thoát ra khi ép moromi trong quá trình sản xuất rượu sake. Moromi là một hỗn hợp lên men của gạo hấp, koji, nước và shubo, một loại men thúc đẩy quá trình lên men rượu. Do đó, rượu sake rất giàu axit kojic. Sake lees có thể được dùng để ăn, nướng hoặc dùng trong nấu ăn.

Ngoài ra, axit kojic có trong các loại thực phẩm quen thuộc như miso, nước tương, rượu sake.

19

Axit Kojic có tác dụng làm trắng da tuyệt vời, vì vậy nó được sử dụng trong các loại mỹ phẩm khác nhau, chủ yếu là các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, kem dưỡng, serum và gói. Nó cũng được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da cho các vết như mụn.

Tên thành phần “kojic acid” được ghi trên cột hiển thị thành phần của mỹ phẩm, các bạn cùng xem qua khi chọn mỹ phẩm nhé.

Còn về tác dụng phụ và độ an toàn?

Axit kojic là một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình lên men gạo, nước tương và nấm. Bởi vì nó là một thành phần làm trắng có nguồn gốc tự nhiên, nó được cho là có tác dụng nhẹ hơn và có ít tác dụng phụ hơn so với các thành phần làm trắng được sản xuất bằng hóa chất .

Kể từ khi nó được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt như một thành phần làm trắng tích cực vào năm 1988, không có báo cáo nào về nguy cơ đối với sức khỏe .

Hầu như không có nguy cơ gây kích ứng da, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây dị ứng tiếp xúc, gây mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa. Những người dễ bị dị ứng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng mỹ phẩm có chứa axit kojic .

Nhân tiện, vào năm 2002, có thông tin cho rằng có khả năng gây ung thư ở gan và “độc tính gen” làm thay đổi cấu trúc và số lượng DNA và nhiễm sắc thể trong tế bào, nên việc sản xuất và sử dụng axit kojic tạm thời bị đình chỉ. là

Cùng với đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và kết luận rằng không có vấn đề an toàn khi sử dụng theo cách thông thường với hàm lượng được bao gồm trong mỹ phẩm và bán thuốc . Vì vậy, mỹ phẩm có chứa axit kojic hiện được sản xuất và bán như bình thường.

Sự khác biệt so với các thành phần khác

Có nhiều thành phần khác ngoài axit kojic được gọi là thành phần làm sáng da. Mỗi thành phần có một cơ chế khác nhau để ngăn chặn mụn và tàn nhang, và sức mạnh của sự kích thích.

Thành phần làm trắng tác dụng làm trắng thiếu kích thích tính năng
axit kojic Chăm sóc da xỉn màu, vàng da và nám da, có nguồn gốc tự nhiên
hydroquinone Hiệu quả làm trắng cao
Axit tranexamic Tác dụng chống viêm, cũng để chăm sóc nám da
Dẫn xuất vitamin C Hiệu quả để chăm sóc bã nhờn và chống lão hóa
Arbutin Kích ứng thấp và ổn định cao

Nhiều thành phần có tác dụng làm đẹp da rất cao nhưng lại có khả năng gây kích ứng cao.
Kojic acid có đặc điểm là có tác dụng làm trắng da cao, khả năng chăm sóc da xỉn màu, sạm vàng, nám da và thực tế là nó là một thành phần tự nhiên, ít gây kích ứng và an toàn cao.

 Tôi muốn đọc cùng nhau

Nó có hiệu quả đối với các đốm đen không? Giải thích cặn kẽ về hiệu quả, tác dụng phụ và cách sử dụng thuốc hydroquinone

 Tôi muốn đọc cùng nhau

Thành phần làm trắng da arbutin là gì? Giải thích về tác dụng, tác dụng phụ và khi dùng

Hoạt chất làm trắng, axit kojic cho làn da đẹp

Axit kojic là một thành phần có trong koji được sử dụng để làm rượu sake và đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt như một thành phần làm trắng hiệu quả. Nó ngăn chặn hoạt động của các enzym liên quan đến việc sản xuất sắc tố melanin, và chăm sóc các vết thâm, tàn nhang, nám da, v.v. Ngoài ra nó còn có tác dụng chống đường hóa, trị ố vàng cũng rất hiệu quả.

Do khả năng gây kích ứng da thấp và độ an toàn cao nên nó được sử dụng làm thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm. Ngoài mỹ phẩm, nó cũng có thể được kết hợp từ các loại thực phẩm như koji amazake và sake lees.

So với các thành phần làm trắng khác, nó có hiệu quả làm trắng cao và ít gây kích ứng . Có thể nói nó sẽ tiếp cận một cách chắc chắn các vấn đề về da như vết sạm, xỉn màu.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#námnộitiết
#mụnnộitiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973686899