Giới thiệu chức năng vitamin C có trong viên uống tráng da Perfect Beauty White Nhật Bản

KÍch MỌc TÓc (8)

Giới thiệu chức năng vitamin C, lượng khuyến nghị và thực phẩm chứa nhiều

Các chất dinh dưỡng khác nhau có trong thực phẩm thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể. Trong số các chất dinh dưỡng, vitamin C có nhiều trong các loại thực phẩm như rau, trái cây và thịt.

Ngoài ra, nó thường được bao gồm trong thực phẩm bổ sung và nước tăng lực, và bạn có thể thường thấy nó được liệt kê trên bao bì.

Vitamin C làm gì trong cơ thể? Lần này, tôi sẽ giải thích các chức năng của vitamin C, lượng khuyến cáo nên dùng và các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C.

Chức năng của Vitamin C
Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, tham gia vào một loạt các phản ứng oxy hóa khử trong cơ thể, cũng như hỗ trợ sản xuất collagen và hấp thu sắt từ thực phẩm thực vật . Nó có đặc điểm là dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt từ nấu ăn và dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và không khí. Ngoài ra, nó là một loại vitamin tan trong nước có đặc tính dễ hòa tan trong nước.

Vitamin C được hấp thụ ở đường tiêu hóa sẽ được vận chuyển khắp cơ thể, và lượng không được hấp thụ sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Vitamin C có thể được sản xuất trong cơ thể của nhiều sinh vật, nhưng không thể được sản xuất trong cơ thể của con người và một số động vật. Do đó, nó phải được lấy từ thực phẩm.

Đặc biệt tham gia vào các phản ứng oxi hóa – khử trong quá trình trao đổi chất
Vitamin C tham gia vào các phản ứng oxi hóa khử khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như chuyển hóa lipid và sản xuất hormone.

Cần thiết để tạo collagen
Collagen, chiếm khoảng 30% trong cơ thể con người, là một loại protein dạng sợi. Chúng hiện diện trong da, mạch máu, sụn… và kết nối các tế bào với nhau. Vitamin C rất cần thiết để tổng hợp collagen.

Giúp hấp thụ sắt
Sắt là một khoáng chất được sử dụng chủ yếu để tạo ra các tế bào hồng cầu. Có hai loại sắt: sắt heme, được tìm thấy trong thực phẩm động vật và sắt không phải heme, được tìm thấy trong thực phẩm thực vật.

Trong khi sắt heme được cơ thể hấp thụ dễ dàng, thì sắt không phải heme được biết là kém hấp thu. Tuy nhiên, khi dùng cùng với vitamin C, nó sẽ giúp hấp thu sắt không phải heme .

Ví dụ, nếu bạn thêm nước ép yuzu vào món rau bina luộc có chứa sắt, thì chất sắt sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Khuyến nghị lượng vitamin C hàng ngày
Theo Dietary Reference Intakes for Japanese (ấn bản 2015), 100mg vitamin C mỗi ngày được khuyến nghị cho người từ 15 tuổi trở lên. Lượng khuyến nghị hàng ngày thay đổi theo độ tuổi, nhưng không có sự khác biệt về giới tính. Ngoài ra, vì bất kỳ lượng dư thừa nào cũng được bài tiết nên không có giới hạn lượng ăn vào cao hơn.

Vì một số vitamin C được dự trữ trong cơ thể, nên ngay cả khi hấp thụ ít, nó sẽ không bị thiếu ngay lập tức, nhưng cần chú ý để không bị thiếu.

Tham khảo: Tham khảo chế độ ăn uống bổ sung Vitamin C của người Nhật p28

Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và người hút thuốc nên tăng lượng tiêu thụ
Vitamin C là một chất dinh dưỡng ít có khả năng bị thiếu nếu bạn tuân theo chế độ ăn kiêng điển hình ở Nhật Bản. Mặt khác, có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt ở phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú, những người tiêu thụ nhiều hơn và những người hút thuốc tiêu thụ nhiều hơn. Hướng dẫn về lượng bổ sung vào lượng tiêu thụ tham khảo trong chế độ ăn uống là 100 mg như sau.

Phụ nữ có thai: 10mg
Phụ nữ cho con bú: 45 mg
Người hút thuốc: 35mg

Tỷ lệ hấp thụ trong cơ thể thay đổi tùy thuộc vào lượng ăn vào
Chỉ vì chúng ta có xu hướng thiếu vitamin C từ thực phẩm, liệu có thể bổ sung tất cả cùng một lúc bằng thực phẩm bổ sung hoặc tương tự không? Được biết, khi một người khỏe mạnh bổ sung quá nhiều vitamin C với số lượng lớn, tỷ lệ hấp thụ trong cơ thể sẽ giảm và nó được bài tiết qua nước tiểu.

Ảnh hưởng đến cơ thể khi dùng quá liều
Người ta nói rằng uống quá nhiều vitamin C một lúc có thể gây tiêu chảy và đau bụng. Nếu bạn định dùng thực phẩm bổ sung, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia như bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C chủ yếu có trong rau, củ, quả, khoai tây, khoai lang. Lượng vitamin C chứa trong 100g được tóm tắt dưới đây.

Ớt đỏ: 170mg
Ớt vàng: 150mg
Bông cải xanh: 120mg
Quả Kiwi (vàng): 140mg
Hoa cải dầu: 110mg
Quả Kiwi (xanh): 69mg
Dâu tây: 62mg
Rốn: 60mg
Nước cốt chanh: 50mg
Bắp cải: 41mg
Khoai tây: 35mg
Khoai lang: 29mg

Tham khảo: Bảng thành phần thức ăn của Nhật Bản Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ

Thay đổi hàm lượng vitamin C do nấu ăn
Vitamin C, một loại vitamin tan trong nước, bị mất đi khi đun sôi. Ngoài ra, nó dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt, vì vậy nó có thể dễ dàng bị mất đi khi đun nóng. Để hấp thụ vitamin C một cách hiệu quả, nên rút ngắn thời gian tiếp xúc với nước hoặc đun nóng, hoặc nấu thành súp có thể uống cùng với nước dùng.

Khoai tây và khoai lang, có vitamin C được bọc trong tinh bột, được cho là tương đối chịu nhiệt, mặc dù chúng dễ bị nấu chín.

Thói quen ăn uống có xu hướng thiếu chất
Vitamin C có nhiều trong rau và trái cây, vì vậy nó có xu hướng bị thiếu khi bạn ăn nhiều chất bột đường và chất đạm. Ví dụ, một thực đơn chỉ có bánh mì nướng và trứng rán cho bữa sáng, và chỉ mì ramen cho bữa trưa. Vitamin C ít có khả năng bị thiếu nếu bạn ăn rau và trái cây trong các bữa ăn khác, nhưng hãy cẩn thận nếu bạn quá bận rộn để ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Salad và trái cây là những thực phẩm giàu vitamin C mà bạn có thể dễ dàng ăn. Dâu tây và các loại trái cây cắt miếng không cần gọt vỏ được khuyên dùng vì dễ ăn.

Ngoài ra, tôi cũng đã đề cập rằng thức ăn ninh nhừ cần đun lâu và rau luộc trước lâu sẽ làm hao hụt nhiều vitamin C. Khi chế biến các món rau ăn kèm, bạn có thể bổ sung vitamin C một cách hiệu quả bằng cách thêm vào món salad và các món ăn khác có thể ăn sống cũng như các món ăn được hâm nóng.

Sử dụng thực phẩm bổ sung Vitamin C, Vitamin E, Glutathione, hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế lão hóa da, giúp sáng da.


Đối với những người cần một lượng lớn vitamin C hoặc những người có xu hướng thiếu nó trong chế độ ăn uống của họ, nên sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng nếu bạn không thể bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống của mình.

Rong thạch vitamin tổng hợp không calo

“in jelly multivitamin calorie zero” là thức uống từ thạch cho phép bạn bổ sung một lượng vitamin hàng ngày trong một khẩu phần. Chứa 100-248mg vitamin C mỗi túi. Nó cũng chứa vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E và vitamin K. Một chất bổ sung dinh dưỡng cung cấp vitamin với lượng calo bằng không.

Trong thạch vitamin tổng hợp

Giống như “trong vitamin tổng hợp thạch không có calo”, đó là “vitamin tổng hợp trong thạch” cho phép bạn bổ sung vitamin trong một ngày. Lượng calo là 90 kcal và chứa 100 đến 248 mg vitamin C. Đề nghị bổ sung dinh dưỡng trong khi chơi thể thao hoặc giữa các công việc.

Phục hồi sức mạnh protein

“Protein phục hồi Perfect beauty white” giúp phục hồi sau khi tập luyện tiêu thụ vitamin C dễ dàng. Công thức với đường và protein để phục hồi. Nó cũng chứa vitamin B1,B2,B6,B12 và vitamin C. Một khẩu phần 30g cung cấp liều lượng khuyến nghị hàng ngày là 100mg vitamin C.

Đến trang web bán sản phẩm https://perfectbeautywhite.com

Bản tóm tắt
Mức tiêu thụ vitamin C thay đổi tùy theo chế độ ăn uống và môi trường sống. Lượng cơ bản là từ rau và trái cây, nhưng nếu khó khăn, hãy cố gắng kết hợp các chất bổ sung dinh dưỡng. Bổ sung chế độ ăn uống có chứa vitamin C cũng có thể chứa các vitamin và khoáng chất khác.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#PerfectBeautyWhite
#Viên_uống_Trắng_da
#Trắng_da
#VitaminC
#VitaminB1
#VitaminB2
#VitaminB6
#VitaminB12
#VitaminE
#Glutathione
#CollagenPeptide
#Giảm_thâm_mụn
#Mờ_thâm_nám
#Chống_oxy_hóa
#Giúp_sáng_da
#Chống_lão_hóa
#Giải_độc_gan
#Trắng_da_Nhật_Bản
#Trắng_sáng_bật_tông
#Tăng_sinh_Collagen
#Tăng_cường_hệ_miễn_dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973686899